Tự hào là thương hiệu Việt Nam
Menu

Bảo trì hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba tại nhà máy in Tiến bộ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI TÀI PHÁT đã bảo trì hệ thống điều hoà Trung tâm Toshiba tại nhà máy in Tiến Bộ

   

Công ty TNHH một thành viên in Tiến Bộ ( tiền thân là Xưởng in Tiến Bộ) là doanh nghiệp in của Đảng trực thuộc Văn phòng Trung ương Đảng được thành lập ngày 8-9-1946. Cách đây 73 năm, ngay sau khi Cách mạng Tháng 8 thành công vang dội, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ta là phải có nhà in riêng để in báo Đảng và các tài liệu tuyên truyền phục vụ kháng chiến chống thực dân Pháp. Để có được nhà in báo Đảng năm 1946, Trung ương Đảng ta đã tiến hành mua lại Nhà in tư nhân Trung Bắc Tân Văn tại số 34-36 phố Phùng Hưng, Hà Nội. Nhà in đã vinh dự được đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh đặt tên. Ngày 8/9/1946 là ngày Nhà in Tiến Bộ chính thức đi vào hoạt động sản xuất in báo Sự Thật và các tài liệu tuyên truyền của Đảng tại Thủ đô Hà Nội. Từ đó đến nay ngày 8/9 đã trở thành ngày truyền thống của Công ty In Tiến Bộ.

Những ngày đầu mới thành lập, Nhà in Tiến Bộ chỉ có 10 máy in Typô, 30 hộp chữ và gần 70 CBCNV với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân Xưởng in Tiến Bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ in Báo Sự Thật và các tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước. Sau 100 ngày đi vào hoạt động, cán bộ, công nhân Xưởng in Tiến Bộ đã cùng với các đơn vị khác di chuyển cơ sở sản xuất lên chiến khu Việt Bắc để phục vụ kháng chiến lâu dài. Tại núi rừng Việt Bắc, xưởng In Tiến Bộ được tổ chức thành hai Nhà in Kháng chiến nhỏ là ( Nhà in Hồng Phong ( gọi là Ấn 1) và Nhà in Tô Hiệu ( gọi là Ấn 2). Trong những ngày ở chiến khu với biết bao khó khăn gian khổ, thiếu thốn đủ bề nhưng với tinh thần phục vụ cách mạng, phục vụ khánh chiến là trên hết, cán bộ, đảng viên Nhà in Tiến Bộ đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ in Báo Sự Thật, Báo Cứu Quốc và các tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền của Đảng tại chiến khu.
Tháng 2 năm 1951, Nhà in đã hoàn thành tốt nhiệm vụ in tài liệu phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II tại khu rừng già thuộc huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang đảm bảo chất lượng, kịp thời, chính xác, an toàn tuyệt đối. Tổ in báo và tài liệu phục vụ Đại hội đã vinh dự được Bác Hồ đến thăm và nói chuyện. Trong 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp đầy gian khổ và oanh liệt, cán bộ, công nhân viên In Tiến Bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao góp phần cùng toàn dân tộc làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954.

Tin liên quan